3 Cách uống rượu bia không say và đỏ mặt

Cách uống rượu không say

Nguyên nhân và giải pháp cho cách uống rượu không say

Với phong tục văn hoá của người Việt Nam việc sử dụng rượu bia ở các bữa tiệc, liên hoan, gặp mặt đã trở thành truyền thống không thể thiếu. Vậy nếu bạn biết cách uống rượu không say và kiểm soát tửu lượng của bản thân, uống nhiều chất cồn vào cơ thể trong cùng một lúc nên gây ra tình trạng say sỉn. Gây tổn hại đến sức khoẻ và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cách uống rượu bia không say
Cách uống rượu bia không say

Nguyên nhân

Một người say hay không là phụ thuộc vào nồng độ ethanol trong máu, nồng độ này ở mỗi người sẽ khác nhau. Ethanol đi vào thần kinh trung ương giải phóng dopamine ở vỏ não nó gây cảm giác lâng lâng.

Khi domapmie liên kết với các cơ quan thụ cảm thần kinh, ức chế glutamate làm chậm quá trình phản ứng và gây mất tập trung. Ngoài ra ethanol kết hợp với GABA  – axit gama aminobutyric (chất đảm bảo sự hoạt động ổn định của não) gây ra hiện tượng say xỉn, bất tỉnh.

3 cách uống rượu không say

  • Ăn nhẹ trước khi uống : Trước khi nhập tiệc, đừng để bụng đói. Bạn có thể chọn thực phẩm ăn nhẹ như là : bánh mì, khoang lang và các loại hạt.
  • Uống 1 gói Stomax pha với nước ấm 150ml để bảo vệ niêm mạc dạ dày.
  • Viên uống giải rượu : làm giảm những cảm giác khó chịu khi uống rượu, giúp cho người say rượu nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Ngăn chặn tác hại do cồn.

Đó là những mẹo uống rượu không say. Nhưng không vì thế mà chúng ta quá lạm dụng vào nó. Hãy bảo vệ cho mình một cơ thể khoẻ mạnh.

Những lưu ý chuyên gia sau khi uống rượu bia

Uống rượu bia làm xáo trộn hormone, điều chỉnh đồng đồ sinh học của chúng ta. Bên cạnh đó, bia, rượu còn gây ra chứng đau nửa đầu, mệt mỏi sau khi tỉnh dậy. Vì vậy, làm thế nào để giải rượu nhanh chóng.

Bổ sung nhiều nước và điện giải trước khi đi ngủ giúp phòng tránh tác dụng khử nước của rượu. Tránh tình trạng mệt mỏi, kiệt sức.

Ngủ đủ giấc là điều cần thiết bởi rượu bia làm gan hoạt động quá sức dẫn đến không kịp đào thải tốc tố. Gây tổn thương não nên ngủ đủ giấc sẽ giúp gan dễ dàng chuyển hoá bia, rượu,

Tập thể dục thể thao sẽ kích thích cơ thể toát mồ hôi, khiến bạn sẽ khoẻ hơn khi uống say.

Minh Khang mong rằng qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn nhất là cánh mày râu đã hiểu hơn về các cách uống rượu,bia không say. Mọi người có thể áp dụng những cách trên trong những bữa tiệc hay các bàn nhâu. Nhưng mọi người đừng quên bổ sung thực phẩm hỗ trợ bảo vệ gan và giải độc gan nhé.

 

 

0