Trẻ sơ sinh cần bổ sung những gì để phát triển toàn diện?

TRẺ SƠ SINH CẦN BỔ SUNG NHỮNG GÌ? HƯỚNG DẪN BỐ MẸ BỔ SUNG CHO TRẺ DƯỚI 1 TUỔI HIỆU QUẢ

Trẻ sơ sinh cân bổ sung những gì , trẻ sơ sinh là đối tượng cần được quan tâm và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo phát triển toàn diện. Bố mẹ nên nắm được cách bổ sung các loại vitamin cho trẻ sơ sinh dưới 1 năm tuổi. Để hạn chế những ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe cũng như quá trình phát triển của con.

Trẻ sơ sinh cần bổ sung gì và loại vitamin quan trọng đối với trẻ dưới 1 tuổi

Trẻ từ 0-6 tháng tuổi

Trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có thể hoàn toàn bú sữa mẹ hoặc sữa công thức 100%. Trong giai đoạn này trẻ bú mẹ là chủ yếu trong sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào, có đầy đủ các vitamin và khoáng chất.

Duy chỉ có 1 loại vitamin mà bố mẹ cần cho trẻ uống bên ngoài, đó chính là vitamin D.

Vậy câu hỏi đặt ra là sữa mẹ không có đủ vitamin D hay sao mà trẻ phải uống bổ sung? Đúng vậy. Mặc dù sữa mẹ rất giàu năng lượng, vi chất và kháng thể nhưng lại có hàm lượng vitamin D rất thấp.

Từ tất cả những điều đó, bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng trẻ sơ sinh và trẻ dưới 6 tháng tuổi. Cần được uống bổ sung vitamin D cho dù bú mẹ hay sử dụng sữa công thức.

Trẻ từ 6 tháng trở lên

Trẻ kể từ 6 tháng trở lên nhiều trẻ bắt đầu ăn dặm và có thể bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể, cần được bổ sung vitamin D hàng ngày.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý bổ sung thêm cho trẻ 3 loại vitamin khác là vitamin A, B, C.

Không phải trẻ dưới 6 tháng tuổi không cần 3 loại vitamin này mà vì sữa mẹ đã có đầy đủ hàm lượng những vi chất này. Bú mẹ trong 6 tháng đầu đảm bảo trẻ có đủ lượng vitamin A, B, C cần thiết.

Các loại vitamin cho trẻ sơ sinh
Các loại vitamin cho trẻ sơ sinh

MỘT SỐ TRƯỜNG HỢP ĐẶC BIỆT TRẺ SƠ SINH CẦN BỔ SUNG GÌ?

Sinh non 

Trẻ sinh non không thể dự trữ được lượng sắt nhiều như những trẻ khác. Do đó, trẻ cần nhiều các loại vitamin cho trẻ sơ sinh và khoáng chất hơn nữa. Mà sữa mẹ hoặc sữa công thức không thể cung cấp.

Loại và liều lượng khoáng chất bổ sung phụ thuộc vào thời gian trẻ sinh ra và tình trạng sức khỏe của bé.

Trẻ sơ sinh cần bổ sung những gì
Trẻ sơ sinh cần bổ sung những gì

Trẻ sơ sinh cần bổ sung những gì mà kèm theo các vấn đề về sức khoẻ

Trẻ sinh ra có vấn đề về sức khỏe có thể cần bổ sung sắt hoặc các vitamin và khoáng chất khác ngay từ đầu. Biết bé mắc những căn bệnh riêng biệt nào. Bác sĩ mới xác định trẻ cần bổ sung loại chất nào.

Các loại vitamin cho trẻ sơ sinh bú mẹ có mẹ ăn chay

Thịt và các sản phẩm từ sữa là những nguồn thực phẩm chính chứa vitamin B12. Vì vậy, nếu bạn tuân theo chế độ ăn uống thuần chay, sữa mẹ có thể không chứa đủ loại vitamin này.

Có thể bạn cần bổ sung vitamin B12 trong thời kỳ mang thai và cho con bú.

Tuy nhiên, con yêu cũng có thể phải nạp thêm nếu hàm lượng vitamin B12 của mẹ quá thấp.

Nếu việc mang nặng đẻ đau là một việc cực kỳ khó khăn thì việc chăm sóc trẻ sơ sinh càng khó hơn vạn lần. Đặc biệt với những người lần đầu làm mẹ.

Với những kiến thức trên. Minh Khang mong sẽ giúp các bậc cha mẹ chăm sóc con tốt hơn, giúp con phát triển toàn diện hơn.

0